KHOA HỌC VÀ ĐỜI SỐNG SỐ ĐẶC BIỆT 21/6/2024

63 KỶ NIỆM Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Số 25 (4339) Thứ Năm (20/6/2024) Tầm soát ung thư sớm chỉ với 5ml máu với công nghệ AminoIndex® ập đoàn Ajinomoto đã mở ra chương mới trong “cuộc chiến” chống ung thư bằng cách nghiên cứu và phát triển công nghệ tầm soát ung thư sớm độc quyền AminoIndex (AICS®), dựa trên thế mạnh của tập đoàn về khoa học về axit amin. T Khoa học về axit amin là một thuật ngữ chỉ các vật liệu, chức năng, công nghệ và dịch vụ khác nhau có được từ quá trình nghiên cứu và thực hiện giải mã tiềm năng vô hạn của axit amin. Đây cũng là phương pháp tiếp cận khoa học độc đáo của Tập đoàn Ajinomoto để giải quyết các vấn đề và góp phần mang lại hạnh phúc cho xã hội. Vốn được biết đến là “ông lớn” hàng đầu trong ngành gia vị, thực phẩm đến từ Nhật Bản, Tập đoàn Ajinomoto còn ghi dấu ấn với những đột phá về khoa học axit amin. Một trong số đó là công nghệ tầm soát ung thư sớm AminoIndex (AICS®) độc quyền. 6 loại ung thư được tầm soát với 1 lần xét nghiệm 5ml máu? Công nghệ AminoIndex® có thể đánh giá nguy cơ mắc ung thư sớm của 5 loại ở nam giới và 6 loại ở nữ giới như: ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt... chỉ qua thu thập 5ml máu của người bệnh. Nguyên lý của AminoIndex® dựa trên sự thay đổi nồng độ axit amin tự do trong máu của bệnh nhân mắc ung thư so với người khỏe mạnh. Cụ thể, nồng độ các axit amin tự do trong huyết tương (thành phần của máu) của người khỏe mạnh luôn được duy trì ở mức nhất định để tạo sự cân bằng axit amin. Đối với người bị ung thư, nồng độ các axit amin này sẽ thay đổi. Tập đoàn Ajinomoto đã nghiên cứu axit amin trong máu của người khỏe mạnh và các bệnh nhân mắc các loại ung thư khác nhau, từ đó đánh giá được sự thay đổi của axit amin tự do trong máu khi bị ung thư. Công nghệ AminoIndex® còn có thể chuẩn đoán sớm các bệnh lý khác cũng gây ra những thay đổi về nồng độ axit amin như: xơ cứng động mạch, tiểu đường, bệnh gan, bệnh thận, Alzhemier… Tầm soát ung thư sớm với công ngh AminoIndex® độc quyền từ tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản. AminoIndex® có thể phát hi n sớm 5 loại ung thư ở nam giới và 6 loại ung thư ở nữ giới. Bảng phân tích nồng độ axit amin tự do của các b nh nhân mắc các loại ung thư khác nhau. Tính đến tháng 2/2016, công nghệ AminoIndex đã được ứng dụng tại 1.077 cơ sở y tế tại Nhật Bản và hướng tới mục tiêu sàng lọc cho hàng trăm nghìn người mỗi năm. Theo đại diện Ajinomoto, tập đoàn vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để có thể sàng lọc thêm các bệnh liên quan hội chứng chuyển hóa, tiểu đường, gan nhiễm mỡ và các rối loạn liên quan đến lối sống khác. Lý do ra đời của công nghệ tầm soát ung thư sớm AminoIndex® Ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Người bệnh có cơ hội chữa trị thành công và kéo dài sự sống lâu hơn nếu được phát hiện ngay từ sớm. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế đối với các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh và chất chỉ ung thư thông thường. Việc phát hiện và chẩn đoán thường chỉ có thể thực hiện khi khối u đã phát triển và chỉ có thể kiểm tra một loại ung thư trong một quy trình sàng lọc. Trở ngại này khiến cho tỷ lệ ung thư được tầm soát và phát hiện ở giai đoạn sớm còn rất thấp. Với mong muốn hỗ trợ giới y học trong việc nhận diện ung thư từ các giai đoạn đầu bằng cách thức đơn giản, tăng cơ hội sống sót cho người bệnh, Tập đoàn Ajinomoto đã nghiên cứu chuyên sâu và phát triển công nghệ chẩn đoán ung thư sớm AminoIndex®. Đây là thành tựu kết hợp từ 2 thế mạnh của Ajinomoto: tin sinh học - cho phép phân tích thống kê hiệu quả và công nghệ phân tích axit amin nhanh chóng, độ nhạy cao để nhận diện chỉ số nồng độ axit amin trong máu. Ajinomoto Việt Nam và những nỗ lực cung cấp sản phẩm chất lượng cho người Việt Là thành viên của Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang không ngừng cung cấp những sản phẩm chất lượng cho người Việt theo định hướng và mục tiêu của tập đoàn. Từ sản phẩm đầu tiên là Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Ajinomoto Việt Nam liên tục ra mắt các sản phẩm thực phẩm, gia vị đảm bảo an toàn vệ sinh, ngon miệng, dễ chế biến với giá thành hợp lí. Điển hình như hạt nêm Aji-ngon®, xốt Mayonnaise Ajimayo®, gia vị nêm sẵn Aji-Quick® và gần đây nhất là xốt mè rang "Aji-Xốt" giúp món rau thêm hấp dẫn. Công ty cũng chú trọng phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu về giá trị dinh dưỡng và hỗ trợ sức tinh thần, phù hợp với nhịp sống hiện đại bận rộn của người tiêu dùng. Ajinomoto Việt Nam hướng đến cung cấp nhiều hơn nữa các sản phẩm có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của người Việt và tận dụng sức mạnh của axit amin để tối đa hóa giá trị vòng đời của người tiêu dùng từ thế hệ trẻ đến người cao tuổi. Những sản phẩm chất lượng này cùng với những sáng kiến có giá trị trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và môi trường đã và đang góp phần mang đến sức khỏe, hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam. 35 chủng loại sản phẩm gia vị, thực phẩm, giải khát đa dạng của Ajinomoto Vi t Nam. DOANH NGHIỆP VÀ SẢN PHẨM

RkJQdWJsaXNoZXIy MTYzNTY5OA==